TP. HCM: Bắt tạm giam một cán bộ Hải quan Cảng Sài Gòn để điều tra - Việt Nam Thời Mới

TP. HCM: Bắt tạm giam một cán bộ Hải quan Cảng Sài Gòn để điều tra

Ông Phạm Minh Sơn, cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Ảnh minh họa

Ngày 06/09, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt tạm giam ông Phạm Minh Sơn, cán bộ hải quan của cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 4 để điều tra về hành vi Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Năm 2017, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu – Bộ Công an phát hiện ông Phạm Minh Sơn cùng một số cá nhân đã có hành vi sử dụng hồ sơ pháp nhân, con dấu, chữ ký số của Công ty Hoàng Khang. Quá trình điều tra, phát hiện ông Sơn có dấu hiệu vi phạm pháp luật cần xử lí nên đã chuyển hồ sơ qua

Công an thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi của ông Sơn.
Với những chứng cứ không thể chối cãi, ông Sơn đã thừa nhận khoảng thời gian   giữa năm 2017 đến cuối năm 2017, Sơn đã làm thủ tục nhập khẩu 3 lô hàng cho một đối tượng quen biết, với mục đích sử dụng pháp nhân của Công ty Hoàng Khang để làm dịch vụ xuất, nhập khẩu hàng hóa.

Ông Sơn khai, các lô hàng khi nhập khẩu đều khai báo là phụ tùng ôtô mới 100%, nhưng thực tế Sơn không biết rõ hàng hóa là gì. Đối với 2 lô hàng đã nhập khẩu trót lọt, Sơn được trả thù lao 55 và 75 triệu đồng. Riêng lô thứ 3 bị giữ lại kiểm tra và bị phát hiện bên trong chứa 1.895 thiết bị phụ tùng ôtô đã qua sử dụng.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ việc để điều tra làm rõ

Thanh Bình

Để lại bình luận

Scroll