Quảng Bình: Viết tiếp bài Chủ tịch xã “lộng quyền”? - Chủ tịch xã Nguyễn Minh Quang xin bỏ qua sai phạm - Việt Nam Thời Mới

Quảng Bình: Viết tiếp bài Chủ tịch xã “lộng quyền”? – Chủ tịch xã Nguyễn Minh Quang xin bỏ qua sai phạm

Sau khi làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch UBND xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) “xin” được bỏ qua không nêu sai phạm trên mặt báo.

Ông Nguyễn Minh Quang đề nghị phóng viên bỏ qua sai phạm 

Hiện nay UBND huyện Bố Trạch vào cuộc, yêu cầu UBND xã Trung Trạch đình chỉ công trình sai phạm do đã tự ý kí hợp đồng “chui” cho cá nhân “lạ” là ông Duẫn người của Công ty Minh Châu vào làm đường khi chưa được sự đồng ý, phê duyệt của huyện để tiến hành thanh tra xử lý nghiêm đối với những tập thể và cá nhân sai phạm.

Ông Phan Thanh Hiền, Chánh Thanh tra huyện Bố Trạch cho biết: Hiện nay đã có kết luận thanh tra tại UBND xã Trung Trạch, sai phạm, không làm đúng theo quy định về đầu tư xây dựng vì chưa có quy hoạch trong đầu tư công mà đã tự ý làm

Bên cạnh sai phạm về con đường mà ông Quang và UBND xã Trung Trạch tự ý hợp đồng “chui”, khi làm việc với phóng viên liên quan đến một số công trình nông thôn mới, ông cũng thừa nhận có vấn đề khiến các công trình vừa làm xong đã có dấu hiệu xuống cấp khiến thời gian qua bị dư luận lên án.

Cụ thể, tại xã Trung Trạch có dự án tổng thể gồm 5 tuyến đường liên thôn và 1 cây cầu được đầu tư vốn trung hạn của UBND tỉnh Quảng Bình là 9.6 tỷ đồng. Phía tỉnh hỗ trợ 6 tỷ đồng còn lại vốn đối ứng của xã là 3.6 tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện các công trình, một số công trình đường chưa đưa vào nghiệm thu đã có dấu hiệu xuống cấp, gây nứt nẻ, toác, gãy. Để khắc phục, các nhà thi công cho đắp một lớp xi măng chắp vá và phủ lên lớp đất hai bên nhằm che mắt dư luận.

Trong khi đó, dự án này do UBND xã Trung Trạch làm chủ đầu tư, và Công ty TNHH Xây dựng Tổng hợp Tân Thịnh có trụ sở tại huyện Quảng Trạch thi công.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Quang thừa nhận: Hiện nay Ủy ban Kiểm tra (UBKT) đang kiểm tra con đường, trong quá trình quản lý không tránh khỏi sai phạm, chỉ cần báo chí đăng lên tôi sẽ bị kỷ luật.

Đồng thời, ông Quang đề nghị phóng viên bỏ qua sai phạm không viết bài.

Một số con đường nông thôn mới đã thi công nhưng kém chất lượng đã có dấu hiệu xuống cấp

Làm việc với bà Trần Ngọc Hà, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Bố Trạch cho biết: Đã có thông báo kết luận thanh tra, hiện nay UBKT đang giao cho phòng Nội vụ với các phòng, ban làm việc khi có kết quả sẽ cung cấp thêm

Với việc làm liên quan đến con đường, rõ ràng cá nhân ông Nguyễn Minh Quang và UBND xã đã làm trái với quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc những bài viết tiếp theo

Thanh Bình

Để lại bình luận

Scroll