Quảng Bình: Tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho các trường vùng lũ - Việt Nam Thời Mới

Quảng Bình: Tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho các trường vùng lũ

Sáng ngày 9/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các địa phương tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cho các trường học tại vùng chịu ảnh hưởng do mưa lũ tiến hành tổ chức khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Vừa qua, toàn tỉnh Quảng Bình có 239/588 trường học các cấp với trên 90 ngàn học sinh đã phải lùi ngày khai giảng và không thể đến trường trong ngày 5/9. Các địa như huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa phải hoãn khai giảng 100%. Các huyện khác như Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thành phố Đồng Hới, và thị xã Ba Đồn  được diễn ra bình thường.

Các cô, các cháu trường mầm non Liên Trạch, huyện Bố Trạch dự lễ khai giảng năm học 2019 – 2020…

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất đối với ngành GD&ĐT. Trên 380 phòng học, 15 phòng nhà nội trú bị ngập nước, hư hỏng, 2 phòng học, nhà thư viện bị tốc mái, 1 nhà bán trú học sinh bị sạt lở, hư hỏng nặng, trên 500 bộ bàn ghế bị ngập nước hư hỏng, nhiều công trình vệ sinh học sinh, hàng rào, nhà xe, hệ thống điện nước bị sập và hư hỏng, phần lớn sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bàn ghế của học sinh vùng ngập sâu bị ướt, hư hỏng hoàn toàn. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng.
Đến thời điểm này, gần 23 vạn học sinh Quảng Bình từ cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã đến trường khai giảng và học tập bình thường trở lại.

Thanh Bình

Để lại bình luận

Scroll