Quảng Bình: Hoãn Lễ khai giảng năm học mới do mưa lũ phức tạp - Việt Nam Thời Mới

Quảng Bình: Hoãn Lễ khai giảng năm học mới do mưa lũ phức tạp

Do tình hình mưa lũ có diễn biến phức tạp gây ngập nặng tại một số địa phương trên diện rộng. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có công điện gửi các địa phương hoãn Lễ khai giảng năm học mới 2019 2020

Chiều ngày 04/09, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình này đã có văn bản chỉ đạo trưởng Phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố và các Giám đốc trung tâm giáo dục dạy nghề, các Hiệu trưởng các trường THPT thuộc sở có kế hoạch, đảm bảo an toàn cho học sinh, đối với những trường học nếu đảm bảo điều kiện an toàn thì hoãn khai giảng. Các trường học phải phù hợp với tình hình thực tế của địa phương đơn vị có thể tiến hành khai giảng năm học mới 05/09. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng yêu cầu toàn ngành tăng cường các biện pháp phòng chống mưa lũ.

Theo công điện, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để có biện pháp phòng tránh hiệu quả, đặc biệt là các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, phòng học bộ môn, các xưởng thực hành, có biện pháp sơ tán ngay các trang thiết bị dạy học, các kho sách đến những nơi an toàn, tránh ngập nước. Tùy vào điều kiện thực tế tại địa phương, đề nghị Hiệu trưởng các nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ học trong thời gian lũ lụt Đối với các vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất cao cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để tuyên truyền cho học sinh nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch cho biết: Do diễn biến mưa lũ phức tạp, hiện các xã vùng cao như Sơn Trạch, Phúc Trạch, Lâm Trạch, Xuân Trạch… đã hoãn kế hoạch khai giảng năm học mới, các xã còn lại tùy theo tình hình mưa lũ và tiến hành khai giảng năm học trong hội trường của nhà trường. Chúng tôi đã chỉ đạo và phối hợp với sự giúp đỡ của các địa phương sơ tán các trang thiết bị trường học lên trên cao, đặc biệt phải đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Hiện nay tình hình mưa lũ diễn biến khá phức tạp, các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa nguy cơ ngập nặng, lũ quét rất cao. Do lũ lụt chia cắt, khoảng gần 20 trường học tại địa bàn huyện Minh Hóa không thể khai giảng được. Nhiều trường học các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thành phố Đồng Hới một số nơi ngập nặng không thể khai giảng khiến học sinh nghỉ học, một số trường học tiến hành khai giảng ngay tại trong hội trường của nhà trường để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT nói: Hiện nay sở đã có công điện, những trường nào có điều kiện thì tổ chức khai giảng, trường nào không có điều kiện thì hoãn để đảm bảo an toàn cho học sinh. Theo thống kê cho đến sáng nay 05/09 toàn tỉnh có 217 trường không thể khai giảng được.

Tại tỉnh Quảng Bình, đêm qua và sáng nay 05/09, lượng mưa đo được từ 100mm, có nơi lên đến 300mm, các con song như, sông Kiến Giang, song Long Đại mực nước đang lên, đặc biệt các con sông Gianh, sông Son mức nước đang dâng cao khiến ngập lụt gây nguy hiểm.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ.

Thanh Bình

Để lại bình luận

Scroll