Chốt kiểm tra “thần tốc” của CSGT tỉnh Gia Lai - Việt Nam Thời Mới

Chốt kiểm tra “thần tốc” của CSGT tỉnh Gia Lai

Đặt xe công vụ tại điểm chốt, cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai chỉ ngồi một chỗ trong chòi của trạm kiểm dịch để tiến hành kiểm tra vi phạm các phương tiện tham gia giao thông, có dấu hiệu “mãi lộ”?

Xe công vụ mang BKS: 81A – 00241 được đậu cạnh chốt kiểm dịch, viên đại úy CSGT không cần đi kiểm tra, chỉ ngồi một chỗ chờ tiếp các tài xế trên tay cầm vật lạ nghi là tiền để mãi lộ?

Sau khi có phản ánh của người dân về những bất thường của lực lượng CSGT của tỉnh Gia Lai trên Quốc lộ 19 đặt chốt kiểm tra các phương tiện tham gia thông, phóng viên đã vào cuộc.

Đúng 8 giờ 00 phút ngày 24/08/2019, phóng viên đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận lại hoạt động của tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đang làm nhiệm vụ.

Tại chốt chỉ có một chiến sĩ CSGT mang quân hàm Đại úy, một cán bộ kiểm dịch động vật đang ngồi trong chiếc chòi lợp mái tôn, bạt màu xanh che bên ngoài, bên ngoài chòi có một chiếc xe công vụ mang BKS: 81A – 00241 đang đậu đỗ sát bên cạnh.

Tại đây, hiện tượng bất thường xảy ra, các xe chuyên chở khách 16 chỗ, xe tải Howo chở vật liệu xây dựng nườm mượp chạy qua tấp nập, khi qua chốt này, như thường lệ, không cần phải có cán bộ ra đường dùng các tín hiệu dừng xe khi phương tiện có dấu hiệu sai phạm, cán bộ chỉ ngồi trong chốt chờ các xe đến dừng, tài xế tự nguyện cầm trên tay một vật “kì lạ” sau đó nhanh chân chạy đến cạnh chốt, nhoáng một cái, trong vòng chỉ vài nốt nhạc, các tài xế nhanh chân chạy ra xe rồi đi tiếp. Cảnh tượng đáng kinh ngạc này cứ diễn ra thường xuyên, liên tục, thậm chí 2 đến 3 tài xế của các phương tiện kẹp trên tay vât kì lạ đó chạy đến cạnh cán bộ, cũng chỉ vài nốt nhạc là xong mọi chuyện, cán bộ CSGT không cần phải ra tận xe kiểm tra về an toàn xe, xe cơi nới thành thùng chở quá tải, chở có quá số người quy định hay không đối với xe chở khách.

Cụ thể: Xe nhãn hiệu Howo màu vàng chở cát, đá vượt quá thành thùng, xe nhãn hiệu Ford 16 chỗ ngồi 77C – 00562, hai tài xế của hai xe này tự nguyện tấp vào lề đường, xuống xe, trên tay cầm 1 vật chạy vào chốt gặp CSGT đưa vật gì đó cho cán bộ, chưa đầy 5 giây các tài xế ra khỏi chốt lên xe đi tiếp. Tiếp đến, xe Howo BKS: 18116, các xe 16 chỗ mang BKS: 01101, 77B – 02006, 77B – 02056, 77B – 00579, 77B – 01548, 77B – 00141, 77B – 00803, 81C – 05239, 43C – 21704, tất cả những chiếc xe chở khách và xe tải chở vật liệu xây dựng này đều không được CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra, như thường lệ, các tài xế như một quy luật bất thành văn, cứ đến chốt đều phải tự nguyện tấp xe vào lề đường, kẹp vật lạ đó đến tại chốt trình bày, chỉ vài giây sau, các tài xế lại lên đường an toàn như chưa hề có điều gì xảy ra.

Sau khi ghi lại hình ảnh khoảng chừng 15 phút, phóng viên đã trực tiếp đến chốt để hỏi về việc tuần tra như vậy có đúng quy trình không. Tại đây, có một đại úy CSGT và một cán bộ thú y, cán bộ yêu cầu có gì thì hãy về phòng mà hỏi với thái độ trịnh thượng, đồng thời rút máy điện thoại ra quay.

Thấy thái độ của viên CSGT, phóng viên đã rời khỏi chốt để về Phòng CSGT xác minh sự việc, trong lúc lên xe đi, có một người đàn ông mang thường phục đuổi theo xe ô tô đồng thời đấm đá vào chiếc ô tô của phóng viên kèm theo những lời thóa mạ thô tục.

Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ với ông Chung, Đội phó CSGT phụ trách trên Quốc lộ 19 để xác minh, ông Chung cho biết: Biển số xe 81A – 00241 là xe của đội, nhưng không biết cán bộ nào trực ở đó.

Với việc làm đầy khuất tất, có dấu hiệu mãi lộ, không tuân thủ quy trình kiểm tra để xử lí các phương tiện đang tham gia giao thông, viên đại úy CSGT này là ai, cần cơ quan chức năng Công an tỉnh Gia Lai vào cuộc xử lí nghiêm?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trần Lực – Thanh Bình

Để lại bình luận

Scroll